Rửa tay cũng có bí quyết để cho da tay mềm mại nữa đó mọi người ơi

1. Rửa bằng nước ấm

Bác sĩ Daniela Kroshinsky, giám đốc khoa da liễu nhi khoa và da liễu nội trú tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, nói rằng nên rửa tay ít nhất 20 giây bằng xà phòng và nước. Thời gian lý tưởng hơn là 31 giây.

Bác sĩ nói rõ hơn về thời gian cần thiết để rửa tay bằng thời gian để hát Chúc mừng sinh nhật hai lần, đảm bảo kỹ ở lòng bàn tay, mu bàn tay, ngón tay, ở giữa ngón tay, cổ tay và móng tay.

Cô cho biết nước ấm là tốt nhất chứ không phải nóng. Bác sĩ khẳng định nước quá nóng sẽ làm khô rát da tay và không cải thiện hiệu quả.

Lucy Xu, chuyên gia về da và người sáng lập của London Premier Laser and Skin Clinic, lưu ý rằng nước nóng làm bong tay bạn, nó cũng loại bỏ bất kỳ loại dầu tự nhiên nào cần thiết để chống mất độ ẩm.

Vì vậy, nếu bạn có thể, hãy sử dụng nước ấm với nhiều xà phòng, cô ấy nói.

2. Sử dụng xà phòng giữ ẩm

Vì nhiều loại xà phòng có thể làm bong da và khiến chúng bị khô và nứt nẻ, Xu nói rằng hãy rửa tay bằng xà phòng có tác dụng dưỡng ẩm.

Ví dụ, một loại xà phòng có độ đặc của kem. Bạn cũng nên tìm kiếm xà phòng với các thành phần như glycerin và lanolin. Ngoài ra, hãy cố gắng tránh các thanh xà phòng nhiều kiềm.

Renée Rouleau, chuyên gia chăm sóc da và chuyên gia thẩm mỹ, cũng đề nghị tránh xa xà phòng.

Các chất kết dính giữ một thanh xà phòng với nhau tự nhiên có độ pH cao, sẽ gây khô không cần thiết. Thay vào đó, hãy chọn xà phòng lỏng vì chúng thường ít làm khô da hơn.

Bác sĩ nói thêm rằng cho dù bạn sử dụng loại xà phòng nào, hãy cố gắng đừng chà xát mạnh tay. Cố gắng nhẹ nhàng để không làm tổn thương da nặng thêm.

Bí quyết rửa chục lần mỗi ngày mà da tay vẫn mềm mại - 2

3. Thoa kem dưỡng ẩm

Khi nước bị đóng kín vào da sau khi rửa, nó có thể làm khô tay bạn.

Lý do là nước hoạt động như một nam châm và nó sẽ hút nước từ các lớp sâu nhất của da và bay hơi vào không khí khô. Kết quả thậm chí còn da căng hơn, khô hơn. Để ngăn chặn điều này xảy ra, hãy chắc chắn ngay lập tức thoa kem tay.

Friedman đề nghị sử dụng các loại kem hoặc thuốc mỡ thay vì kem dưỡng da, theo ông có hàm lượng nước quá nhiều, và do đó, không thể ngăn nước thoát ra khỏi da.

Mặc dù thuật ngữ kem dưỡng ẩm có rất ít ý nghĩa khoa học – nước không được thêm vào da – điều trị tại chỗ bằng kem dưỡng ẩm là cơ bản cho các rối loạn phá vỡ hàng rào bảo vệ da, ông Fried Friedman nói.

Ông cho biết các loại kem dưỡng ẩm giúp chăm sóc da vì chúng: Giúp khôi phục chức năng rào cản của lớp biểu bì, cung cấp lớp bảo vệ vào các kẽ hở nhỏ giữa các vảy, tăng hàm lượng nước của lớp biểu bì, làm dịu da, cải thiện sự xuất hiện và kết cấu da. Cũng lưu ý rằng các thành phần trong kem dưỡng ẩm tại chỗ giúp bảo vệ da bao gồm: axit lanolin, axit stearic, triglyceride capbest / capric, dầu khoáng, parafin, xăng dầu, cyclomethicon, dimethicon, squaleneChất làm ẩm: natri pyrrolidine, axit carboxylic, lactate, urê, glycerin, mật ong, sorbitolChất làm mềm: cyclomethicon, dimethicon, isopropyl myristate…

4. Đeo găng tay

Ngoài việc thoa kem dưỡng ẩm cho da ẩm sau khi rửa, Friedman cho biết ngâm tay trong nước thường trong 5 phút, sau đó thoa kem dưỡng ẩm và đeo găng tay trong 1 đến 2 giờ. Điều này sẽ đảm bảo rằng độ ẩm bề mặt đạt được , ông nói.

Đối với đôi bàn tay thực sự nứt nẻ, dưỡng ẩm mạnh tay bằng kem đặc và đeo găng tay cotton qua đêm.

Giống như mặt nạ, găng tay sẽ giữ ẩm cho bàn tay của bạn trong 6 đến 8 giờ cho phép da trên tay có được một số dưỡng chất cần thiết, cô nói.

Đeo găng tay vào những ngày gió lạnh cũng có thể giữ cho gió không làm tổn hại thêm đến làn da khô, Friedman nói thêm.

5. Sử dụng dưỡng da

Nếu bạn bị các bệnh về da như eczema hoặc bệnh vẩy nến và thấy da khô ngày càng khô, thô ráp hoặc nứt nẻ do rửa nhiều hơn, Xu khuyên bạn nên chọn loại dưỡng da như Vaseline và bôi trực tiếp lên vết loét hoặc vùng bị nứt nẻ .

Điều này sẽ vừa làm dịu khu vực cũng như bảo vệ nó khỏi thiệt hại hơn nữa, đặc biệt nếu bạn thấy bạn ở bên ngoài rất nhiều vì các yếu tố cũng sẽ gây thêm thiệt hại với da.

6. Chất khử trùng tay thay thế cho xà phòng

Nếu tay bạn quá nứt nẻ để rửa, Kroshinsky nói rằng bạn có thể tạm thời sử dụng nước rửa tay.

Thuốc khử trùng tay là một lựa chọn khác để hạn chế rửa tay cho đến khi da phục hồi, nhưng loại có khả năng khử trùng cũng chứa cồn gây khô da. Vì thế bạn cần dùng thêm gel dưỡng ẩm.

Bí quyết rửa chục lần mỗi ngày mà da tay vẫn mềm mại - 3

7. Làm khô

Khi lau khô tay, Rouleau nói đừng chà mạnh trên da. Khăn giấy là tốt nhất, nhưng nếu bạn sử dụng vải, mỗi người trong nhà nên có khăn riêng và khăn tắm nên được thay thế bằng 3 ngày một lần. Hãy chắc chắn rằng bàn tay được làm khô hoàn toàn, vì vi trùng dễ dàng chuyển trên bàn tay ướt hơn da khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *